Những sai lầm của mẹ khi tập cho bé ăn dặm

Khi cho con ăn dặm, các mẹ nên tránh những sai lầm này để bé thú vị với việc ăn hơn.
Ăn dặm là bước quan yếu giúp bé phát triển toàn diện hơn. Cho bé ăn dặm tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách sẽ dễ khiến bé bị biến ăn hoặc suy dinh dưỡng, càng ngày càng lười ăn.

Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi cho trẻ ăn dặm, các mẹ nên tránh xa nhé!

1. Ăn nhiều bữa bột/ngày

Khi bé bắt đầu ăn dặm, nhiều mẹ đã cho con ăn 2 bữa/ngày, thậm chí là nhiều hơn. Song song với đó là việc cắt sữa mẹ hoặc sữa công thức của trẻ. Chị em nghĩ vậy để bé ăn nhiều hơn, nhanh lớn hơn, nhưng thực tiễn là không phải. Việc này, vừa không tốt với sức khỏe của bé, lại vừa khiến bé sợ ăn dễ dẫn đến chứng chán ăn sau này.


2. Mua quá nhiều bột

Bột ăn dặm của bé thường được dùng trong vòng 15 ngày kể từ ngày mở nắp sử dụng. Tuy nhiên, nhiều mẹ lại mở cùng một lúc nhiều hộp bột, khiến thời gian dùng của một hộp kéo dài. Bột sau khi được mở nắp dùng trong thời kì dài dễ khiến bé bị tiêu chảy hoặc bệnh đường ruột.

3. Quá nhiều đạm

Lượng đạm bé cần mỗi ngày là 4-4,5g/kg thể trọng (với trẻ 1 tuổi, mỗi ngày dùng tối đa 1 lạng thịt), lượng dầu mỡ cũng rưa rứa như vậy, trong đó 50% là mỡ thực vật. Lượng bột phải cao gấp 4 lần.

Thịt, cá, trứng, … là những thực phẩm các mẹ thường cho bé ăn nhiều và nghĩ như vậy là đủ chất cho con. Tuy nhiên, các mẹ cần kết hợp kết hợp chất đạm với nhiều chất khác mới tốt cho bé. Việc chỉ thiên về 1 chất sẽ khiến con bị thiếu chất, táo bón, còi cọc…


4. Không cho bé ăn đủ lượng chất béo

Các thực phẩm thuộc nhóm chất béo hợp với bé từ 7 – 8 tháng tuổi trở đi với hệ tiêu hóa được hoàn thiện hơn. Vai trò của nhóm này là dẫn và hòa tan vitamin giúp xúc tiến quá trình kết nạp dinh dưỡng của thân bé. Việc cho con bé không ăn đủ chất béo khiến con khó tăng cân, và hấp thu được ít vitamin.

5. Không hiểu rõ giá trị dinh dưỡng thực phẩm

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng của bé là mẹ không hiểu rõ giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Vì điều này mẹ không cung cấp đúng và đủ những chất dinh dưỡng mà bé cần.

Ví dụ: mẹ nấu cháo của bé theo công thức: gạo, khoai tây, cà rốt, nước hầm xương. Tuy nhiên gạo và khoai tây cùng chung nhóm bột đường, cà rốt thuộc nhóm rau, nước hầm xương không có giá trị dinh dưỡng đối với bé, nên bữa ăn của bé thừa chất bột đường mà thiếu chất đạm và chất béo.

Bột ăn dặm HiPP Organic giúp các mẹ khắc phục được rất nhiều những sai lầm trên. Đây là thương hiệu lâu đời và tiên phong khi dùng sản phẩm Organic để chế biến thành bột ăn dặm cho trẻ. Điều đó đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hoá còn non nớt của các bé.

Không những thế, khi dùng bột ăn dặm HiPP với 17 hương vị khác nhau, mẹ thoải mái đổi thay bữa ăn cho con yêu, mỗi bữa ăn đều là 1 niềm vui của con. Mẹ không phải do dự đi tìm nhiều loại bột cho trẻ.

Bột ăn dặm HiPP Organic với chất lượng Organic tuyệt hảo, dễ dàng tiêu hóa và chứa các chất dinh dưỡng quan yếu như vitamin B1, sắt, calcium, vitamin D, iodine và kẽm, quan trọng cho sự phát triển của bé trong tuổi quan yếu này. Hàm lượng dinh dưỡng theo tiêu chuẩn khoa học dinh dưỡng nên mẹ không không phải “đau đầu” cân đong đo đếm. ngoại giả, bột ăn dặm Hipp còn chứa nhiều chất xơ prebiotics giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá, tương trợ tiếp thụ chất dinh dưỡng, kích thích trẻ ăn ngon và sức đề kháng.

Mỗi bữa ăn mẹ chỉ cần nấu cho bé theo định lượng, rất chóng vánh, thuận tiện. Ngay cả các mẹ bận rộn hay cho con đi du lịch, đi chơi vẫn có thể “cân” các bữa ăn dặm cho bé 1 cách nhàn tênh.

Là một người mẹ sáng ý, chị em hãy lựa chọn những sản phẩm dinh dưỡng, tốt và tiện lợi cho bé yêu nhé!

Xem ngay:  Tránh sai lầm khi pha sữa bột làm mất dinh dưỡng của bé

>>> Chi tiết tại: https://cachnuoicon.net/nhung-sai-lam-cua-me-khi-tap-cho-be-an-dam/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *